Cẩm nang khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng

Cẩm nang khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng
Ngày đăng: 24/10/2022 03:48 PM

   

      Xu hướng mới này sẽ làm tăng thêm sự lãng mạn và ấn tượng cho bất kỳ tiệc cưới ngoài trời nào đó là một địa điểm tổ chức tiệc cưới trên tầng thượng của toà nhà hay một khách sạn nào đó. Với không gian là một bầu trời nhiều mây, xanh mát trên tầng thượng, dường như mây đại diện chứng kiến cho sự hạnh phúc viên mãn của hai bạn.

   

   

      Bên cạnh đó, nếu bạn quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức trên sân thượng cũng sẽ có nhiều điểm lưu ý mà bạn cần phải quan tâm đến để ngày vui này trở nên hoàn hảo hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức trên sân thượng để các bạn có thể tham khảo và có một bữa tiệc cưới ngoài trời đẹp như truyện cổ tích. 

   

  Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới thích hợp

   

      Trước khi bạn muốn quyết định được nơi tổ chức thù bạn hãy chắc chắn được rằng sân thượng mà bạn chọn phải là nơi giao thông di chuyển thuận tiện cho khách mời tham dự. Đối tượng khách mời mà các bạn hướng đến ở độ tuổi nào? Hầu hết những đối tượng phù hợp là những bạn trẻ năng động, không sợ độ cao,…

   

      Bạn cũng nên sắp xếp những nhân viên khoảng 2 – 3 bạn để giúp khách mời di chuyển lên địa điểm tiệc. Do đó, việc cân nhắc đối tượng khách mời hướng đến và tài chính cưới để chọn một địa điểm tổ chức lý tưởng nhưng phù hợp bạn nhé.

   

      Tuy nhiên, khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ không tránh khỏi những loại côn trùng, sâu bọ có thể làm gián đoạn bữa tiệc của bạn. Bạn nếu báo trước với bên quản lý địa điểm tổ chức đám cưới để có biện pháp phòng tránh.

   

   

      Bạn có thể dùng nhạc để lấn át đi tiếng ồn vì tuỳ thuộc vào độ cao của nơi tổ chức trên tầng thượng và khoảng cách của toà nhà với đường phố Sài Gòn tấp nập với nhiều tạp âm có thể làm ảnh hưởng đến đám cưới của bạn. Và hiển nhiên hãy đảm bảo rằng khi các bạn làm hình thức lễ nghi thì khách mời sẽ có thể nghe được tiếng của hai bạn. Nếu khó khăn hơn thì bạn nên xem xét đến việc sử dụng micro và loa để khách mời nghe được những gì bạn nói.

   

  Điều kiện thời tiết khi tổ chức tiệc cưới ngoài trời

   

      Vấn đề quan trọng nhất mà bạn cũng nên quan tâm đó là điều kiện thời tiết khi tổ chức tiệc ngoài trời. Hy vọng, khi bạn tổ chức tiệc cưới bất kể ngày hay đêm thì hôn lễ của bạn thời tiết sẽ được khô ráo. Tuy nhiên, nếu đúng vào ngay thời điểm nắng nóng trong ngày, bạn phải chuẩn bị rạp che nắng cho mọi người. Khi bạn có trang trí bằng hoa tươi thì phải cung cấp đủ nước vì hoa để dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp qua lâu, chúng có thể sẽ héo trước khi bắt đầu lễ cưới.

   

      Bạn nên phải chọn thời điểm vào buổi sáng sớm hoặc lúc hoàng hôn để tổ chức tiệc cưới vì nhiều độ có thể sẽ dễ chịu hơn đối với khách mời. Mặt khác, đừng nên sử dụng quá nhiều phụ kiện trang trí nhẹ hoặc nến. Vì trên cao, gió thổi mạnh sẽ làm cho các đồ vật quá nhẹ sẽ bay và rất nguy hiểm khi bữa tiệc gió cao mà sử dụng ánh nến.

   

   

  Không gian bữa tiệc

   

      Cô dâu chú rể nên biết rằng trang trí tiệc cưới ngoài trời trên sân thượng sẽ khác xa với việc trang trí tiệc cưới trong nhà hàng, khách sạn, do đó bạn có thể tìm hiểu một số cách trang trí này đấy.

   

      Nếu bạn tổ chức ngày vui của mình vào hoàng hôn hoặc ban đêm, hệ thống ánh sáng, dây đèn đầy đủ là việc rất quan trọng. Ví dụ như sử dụng những ánh sáng lung linh, nhẹ nhàng như nến hay đèn, sẽ tạo nên không gian ấm cúng và lãng mạn tuyệt vời của tầng thượng. Nên đảm bảo ánh sáng tại những khu vực cần sáng như gần tiệc buffet, lối đi, cầu thang,… để khách mời có được tầm nhìn rõ hơn.

   

      Các địa điểm tổ chức đám cưới trên tầng thượng luôn luôn có một dấu ấn độc đáo riêng biệt, bạn không cần quá cầu kỳ mà chỉ cần một số vật dụng trang trí đơn giản cũng làm bật lên được khung cảnh nên thơ rồi.

   

      Điểm nổi bật của tiệc cưới trên tầng cao đó là tầm nhìn xung quanh, thế nên cô dâu chú rể nên cố gắng trang trí sao cho thu hút được sự chú ý của khách mời nhiều nhất. Nếu bạn không thể tự tay trang trí sao cho tốt nhất có thể, thì hiện nay có một số trung tâm tổ chức tiệc cưới có đa dạng các gói dịch vụ tổ chức tiệc cưới mà bạn có thể chọn lựa.

   

      Nên bài trí các đồ vật trang trí trong không gian tiệc cưới sao cho phong cảnh tại buổi tiệc đẹp nhất ở địa điểm tổ chức, các bạn bè thân thiết của bạn chắc chắn sẽ tìm kiếm khu vực để sống ảo đó.

   

      Bạn nên tìm hiểu trước những nơi uy tín để gửi gắm cho tiệc cưới của mình. Muốn có một hôn lễ tại một không gian rộng rãi, mát mẻ và thoải mái sẽ là rất tuyệt vời.

   

   

      Hy vọng qua bài viết trên dây, địa điểm tổ chức tiệc cưới Metropole có thể giúp bạn biết thêm một số lưu ý hay ho khi lựa chọn tổ chức hôn lễ trên sân thượng của mình. Chúc đám cưới của các bạn được trọn vẹn và hạnh phúc.

   

  0
  Zalo
  Hotline