Bí quyết khiến bữa tiệc trở nên hoàn hảo

Bí quyết khiến bữa tiệc trở nên hoàn hảo
Ngày đăng: 12/10/2022 04:28 PM

      Khái niệm hoàn hảo đối với mỗi người, mỗi lĩnh vực, mỗi thời điểm, một hoàn cảnh khác nhau đều hoàn toàn khác nhau. Đối với Nhà hàng thì trang trí ấn tượng, món ăn hấp dẫn, âm thanh tuyệt hảo, phục vụ chu đáo và sự trọn vẹn trong trải nghiệm của khách hàng chính là sự hoàn hảo. Hãy cùng “bỏ túi” ngày 5 bí quyết khiến bữa tiệc trở lên hoàn hảo nhé!

   

   

  Thực đơn đồ ăn

   

      Chẳng hề sai khi ta nói hương vị của món ăn chính là phần quan trọng nhất để tạo nên sự thành công cho một buổi tiệc. Nhưng như thế nào là ngon với mỗi người là hoàn toàn khác nhau, bởi không phải mọi người đều có khẩu vị như nhau. Chính vì vậy, điều đầu tiên để có một bữa tiệc hoàn hảo đó chính là bạn phải hiểu được văn hóa ăn uống, khẩu vị chung của vùng, miền của khách mời.

   

      Nếu bạn không nắm được khẩu vị của khách mời, nên chọn những món có khẩu vị trung lập, không thiên về bất cứ địa phương nào để ai cũng có thể thưởng thức một cách thoải mái. Và hãy chuẩn bị một món ăn tâm điểm của mâm tiệc để tạo ấn tượng với mọi người nhé.

   

   

  Kịch bản chuyên nghiệp

   

      Kịch bản chính là linh hồn của một buổi tiệc. Tuy nhiên, để lên được một kịch bản tiệc hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng. Bởi vậy, bạn chỉ tự lên kịch bản khi đó chỉ là một bữa tiệc quy mô nhỏ và đơn giản, ngược lại nên bạn nghĩ đến việc bàn bạc với nhà hàng tổ chức tiệc để có được một kịch bản chuyên nghiệp, chặt chẽ, giúp kiểm soát thời gian và hạn chế thiếu sót.

   

      Thế nhưng với mong muốn có được một buổi tiệc được lên ý tưởng thật sáng tạo, mang đậm dấu ấn sâu sắc trong lòng khách mời, không ít người đã thêm vào kịch bản những điểm nhấn nhất định trong buổi tiệc như thêm vào kịch bản các trò chơi nhỏ, các câu đố vui khiến thực khách muốn tham gia, giao lưu với nhau, phát một đoạn video hài hước, video kỷ niệm,… Nhưng hãy tính toán thật kỹ những yếu tố liên quan và đừng ngại trao đổi thật kỹ với đơn vị tổ chức để không xảy ra sai sót.

   

  Phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình

   

      Đến dự một bữa tiệc, ngoài không gian và chất lượng món ăn thì cung cách phục vụ của chủ nhân viên với khách mời là vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến thành công của buổi tiệc. Bữa tiệc của bạn sẽ trở nên vô cùng hoàn hảo nếu được phục vụ bởi đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. Để đánh giá điều này, bạn có thể quan sát họ ngay trong cách đón tiếp, cách chào hỏi, cách hành xử của người quản lý,...

   

      Khi bạn đặt tiệc, thì chúng tôi cho rằng bạn nên hỏi rõ những vấn đề về cách phục vụ để đảm bảo nhân viên nhà hàng hiểu những mong muốn của bạn và mang đến cho thực khách của bạn những dịch vụ trọn vẹn nhất.

   

   

  Vị trí trung tâm đắc địa, dễ tìm

   

      Đây là một điều rất cần thiết để bạn phải ghi nhớ mỗi khi đặt tiệc. Bạn nên chọn một nhà hàng có những đặc điểm giúp mọi người có thể dễ dàng tìm thấy đặc biệt giữa những thành phố lớn.

   

      Bên cạnh đó việc bạn chọn một nhà hàng gần với nơi của khách mời cũng là một lưu ý. Bởi thật khó khăn cho những ai đi ăn tiệc ở những nơi đã xa còn khó tìm phải không nào! Bữa tiệc của bạn sẽ không thể hoàn hảo nếu có những thực khách đến trễ hoặc vì lạc được nên không đến kịp.

   

  Bãi đỗ xe rộng rãi

   

      Ngày nay, việc sở hữu ô tô không còn là một điều quá xa lạ với mọi người. Đồng thời, với những bữa tiệc có quy mô lớn, với số lượng khách mời đông thì dù không phải ô tô nhưng lượng xe máy lớn cũng khiến cho việc đỗ xe và lấy xe của khách mời trở nên rắc rối. Bởi vậy, bạn hãy chọn một nhà hàng có bãi đỗ xe thật rộng rãi và gần khu vực tổ chức tiệc nhé, chắc chắn khách mời sẽ rất hài lòng và bữa tiệc trở nên hoàn hảo hơn.

   

  0
  Zalo
  Hotline